Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc đúng chuẩn

Có rất nhiều người thắc mắc về cách ngâm rượu sâm đúng cách là như thế nào? Ngâm rượu như thế nào mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe?

Hôm nay, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề này. Trước tiên, bạn hiểu gì về nhân sâm? Nhân sâm là một loại thảo dược được dùng phổ biến trong Đông y có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, giúp hỗ trợ sức khỏe người mới ốm dậy, người có thể trạng kém và tăng cường lưu thông máu giúp máu tuần hoàn tốt, tăng cường trí nhớ và làm giảm stress, mệt mỏi, căng thẳng với những người lao động trí óc. Sử dụng nhân sâm thường xuyên giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể một loại tác nhân của mỡ máu, ngăn chặn các tế bào gây ung thư, có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân.

Và để lưu giữ được những tinh túy trong củ nhân sâm người ta thường ngâm củ sâm tươi với rượu. Vậy cách ngâm rượu như thế nào là đúng chuẩn nhất?

Ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Nhân sâm, rượu nếp tự nấu, bình thủy tinh để đựng.

>> Xem thêm: Sâm tươi Hàn Quốc xách tay liệu có đảm bảo về chất lượng?

cách ngâm rượu nhân sâm 1

Để ngâm nhân sâm đúng chuẩn và mang lại giá trị sức khỏe cao thì chúng ta làm theo những bước sau:

Bước 1: Cách chọn nhân sâm

Khi mua nhân sâm để ngâm rượu, chúng ta nên quan tâm đến nguồn gốc sâm, độ tuổi sâm và các giá trị dinh dưỡng có trong sâm đảm bảo sâm phải đạt chất lượng tốt. Và sâm để ngâm rượu tốt nhất là loại sâm 6 tuổi củ to, rễ phát triển to, dài và có hình nhân, màu vàng óng được bán nhiều tại hệ thống siêu thị nhân sâm trong đó có Nhân Sâm Thảo Linh.

Tiếp theo, sau khi có nhân sâm ta mang nhân sâm ra dưới vòi nước xả qua lớp đất mỏng trên thân củ và rễ sâm sau đó dùng khăn mềm lau khô. Lưu ý không ngâm sâm trong nước mà chỉ rửa qua nước rồi lau khô. Sau đó để ráo 30 phút. Rồi cho sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng.

Bước 2: Chọn rượu để ngâm.

Rượu được sử dụng để ngâm sâm phải là rượu nếp và được tự chưng cất đảm bảo không pha cồn. Hoặc nếu không có rượu tự nấu có thể lựa chọn các loại rượu trắng mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 3: Tiến hành ngâm rượu sâm.

Sau khi đã chọn được rượu và sâm thì bước tiếp theo đó là ngâm rượu với sâm. Bỏ sâm theo chiều thẳng đứng để rễ sâm cắm xuống dưới và đổ rượu trắng vào ngập sâm để tránh cho nhân sâm bị hỏng. Đậy nắp bình rượu sâm lại và ủ từ 3 – 6 tháng là có thể sử dụng, khi sử dụng lần đầu hết chúng ta có thể đổ thêm rượu để ủ lần 2 và tiếp tục sử dụng đến khi nhân sâm không còn tiết ra chất dinh dưỡng nữa.

cách ngâm rượu nhân sâm 2

Trong các bước ngâm rượu sâm có lẽ bước chọn sâm để ngâm là quan trọng nhất vì trên thị trường ngoài nhân sâm chính hãng còn tồn tại nhân sâm giả do đó các bạn phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn nhân sâm để ngâm rượu.

>> Xem thêm: Cách ngâm sâm tươi Hàn Quốc phổ biến được nhiều người ưa dùng

Trên đây là chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về cách ngâm rượu sâm đúng cách. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp cho các bạn hình dùng được cách ngâm rượu để có một bình rượu sâm đúng chuẩn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nhân sâm cần giải đáp liên hệ Nhân Sâm Thảo Linh ngay để có được những thông tin bổ ích nhất.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here