So với chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì việc dinh dưỡng khi mang thai cũng là 1 yếu tố quan trọng hkông thể thiếu. Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều sản phẩm được xem là chống chỉ định với bà bầu. Bà bầu có nên ăn mộc nhĩ đen, đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để trả lời được câu hỏi này, bạn hãy đọc 1 số thông tin dưới đây:

Mộc nhĩ đen còn có tên gọi khác là nấm mèo, loại mộc nhĩ khô này có công dụng bồi bổ hoạt huyết và tỳ vị. Nhưng điều này không có lợi nhiều với sức khỏe của thai nhi vì thế bà bầu không nên sử dụng. Trong mộc nhĩ có tính hàn trơn không phù hợp với các bà bầu tầm 3 tháng đầu vì dễ gây sảy thai.

Bản chất thì Mộc nhĩ cũng là một loài nấm vì thế mà khi nghe đến thông tin về ngộ độc nấm, bạn cũng sẽ cảm thấy hoang mang.

moc-nhi

Còng với việc giải đáp cho câu hỏi bà bầu có nên ăn mộc nhĩ đen, chúng tôi cũng bật mí cho bạn cách chế biến mộc nhĩ đúng cách.

Không ngâm mộc nhĩ quá lâu

Mộc nhĩ là sản phẩm đồ khô nên trước khi dùng, các các bà nội trợ thường ngâm mộc nhĩ trong nước để nó mềm và nở ra. Cần chú ý là hông được ngâm quá lâu, điều đó sẽ khiến mộc nhĩ bị biến chất, gây phẩn tác dụng.

Cụ thể là nếu bị ngộ độc nhẹ, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn, đau bụng, đi ngoài. Năng hơn nữa thì bị hôn mê, vào viện cấp cứu. Tránh bị ngộ độc, bạn chỉ bên ngâm trong nước lạnh tầm15-20 phút. Sau đó rửa sạch rồi cắt bỏ chân trước khi chế biến.

Không ngâm mộc nhĩ với nước nóng

Do muốn mộc nhĩ nở nhanh hơn nên 1 số bà nội trợ đã ngâm ngâm mộc nhĩ với nước nóng. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai. Nguyên nhân là vì khi ngâm mộc nhĩ trong nước nóng thành phần morpholine sót lại trong mộc nhĩ là chất độc hại. Vì thế mà bạn cần ngâm trong nước lạnh để hoa tan được chất độc này. Ngoài ra kho ngâm mộc nhĩ với nước nóng sẽ khiến mộc nhĩ bị nhũn, khó bảo quản

moc-nhi-dung-ha

Không sử dụng mộc nhĩ tươi

Mộc nhĩ tươi có chứa lượng chất độc morpholine, đây là thành phần nhạy cảm với ánh sáng. Nếu cơ thể tiếp xúc với ánh sáng sau khi dùng mộc nhĩ tươi có thể khiến da bị ngứa, phù nề, thậm chí hoại tử da.. Do đó, cần phải phơi khô mộc nhĩ để loại bỏ các độc tố.

Mộc nhĩ chống chỉ định với những người dễ bị dị ứng và tiêu hóa kém.

Hy vọng với các thông tin trên giúp chúng tôi giúp bạn trả lời được cho câu hỏi bà bầu có nên ăn mộc nhĩ đen. Bạn có thể đặt ra bất kỳ câu hỏi nào khác cho cơ sở Nông Sản Dũng Hà.Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here