Nguyên liệu để làm ba ba rang muối

  • Ba Ba
  • Hỗ hợp bột chiên : Bột năng, bột chiên, bột sư tử
  • Nước Sạch
  • Nước táu : Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, đường trắng, rượu, gừng, sả, sa tế
  • Dầu ăn

Cách làm ba ba rang muối đơn giản mà cực mới lạ

Cách làm ba ba rang muối:

Bước 1: Nấu nước táu

Với mỗi cân ba ba, chúng ta dùng 2 lít nước để nấu nước táu, cách làm rất đơn giản, chúng ta đổ nước vào nồi  rồi thêm các nguyên liệu khác gồm sả, gừng đập dập để tạo mùi thơm.

Tiếp đến, chúng ta cho gia vị vào nồi nấu nước táu gồm đường, mỳ chính, tiêu, nước mắm, muối, sate rồi nấu trong khoảng 15 đến 20 phút.

Nấu sôi đủ thời gian thì vớt bã sả trong nồi, bỏ đi.

Bước 2: Nhúng ba ba vào nước táu

Ba ba đã được làm thịt ta chỉ cần cho vào phần nước táu đã nấu sẵn, để ba ba khoảng 5 phút trong nồi nước rồi vớt ba ba ra là được.

Bước 3: Làm muối rang ba ba

Để làm muối rang ba ba ta dùng gạo nếp trộn với đậu xanh theo lượng đã chuẩn bị, thêm vào chút muối, mì chính rồi trộn đều, sau đó đem xay thành bột mịn.

Bước 4: Làm bột chiên cho món ba ba rang muối

Cho nửa cốc nước vào một bát lớn, thêm bột năng và bột chiên, dùng đũa khuấy lên cho thật đều là xong phần chuẩn bị bột chiên.

Bước 5: Hoàn thành món ba ba rang muối

Ba ba sau khi đã nhúng vào nước táu để khử tanh và ngấm đều gia vị, chúng ta cho vào hỗn hợp bột chiên, lăn đều để bột chiên bám thành một lớp mỏng bên ngoài thịt ba ba.

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun dầu sôi thì thả thịt ba ba tẩm bột vào chiên cho vàng và giòn, chừng khoảng 6-7 phút là được.

Bày món ăn lên đĩa, chuẩn bị thêm nước chấm hoặc bột canh có pha thêm chanh, ớt để chấm kèm.

Ba ba rang muối là món ăn chế biến nhanh gọn nhưng vô cùng độc đáo, hương vị món ăn này khiến rất nhiều người yêu thích, dùng chế biến trong những ngày có khách đến chơi nhà thì cực thích hợp.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here