Cách làm bánh trung thu đậu nành là một trong những cách chế biến món bánh truyền thống theo một cách rất riêng, đầy tính sáng tạo khiến cho mọi người vô cùng hứng thú, dù chỉ mới nghe đến tên gọi của bánh trung thu đậu nành cũng đã khiến mọi người hết sức tò mò rồi ấy chứ. Không chỉ đơn giản là sự hào hứng ban đầu, hương vị của món bánh trung thu đậu nành cũng là một sức hút vô cùng lớn khiến ai ăn thử một lần cũng sẽ nhớ mãi không thôi. Cách làm bánh trung thu bằng đậu nành còn ghi thêm điểm cộng nữa ngoài hương vị và nguyên liệu độc đáo, đó là bánh trung thu làm bằng đậu nành có hàm lượng calo và đường thấp hơn hẳn bánh trung thu nướng truyền thống, đặc biệt là giảm cả vị béo ngậy, ngọt đậm khiến cho mọi người khi thưởng thức món bánh trung thu làm từ đậu nành đều rất thích thú vì ăn ngon miệng, không ngán lại còn không ảnh hưởng đến cấn nặng và sức khỏe của người dùng. Với hướng dẫn là bánh trung thu đậu nành sau đây, dịp tết Trung Thu tới của gia đình bạn sẽ trở nên tuyệt vời và mới lạ hơn hẳn luôn nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu đậu nành

Nguyên liệu làm nhân thạch đen cho bánh trung thu đậu nành

  • Thạch sương sáo: 200g
  • Nước: 500 ml
  • Bột rau câu: 10g
  • Đường: 100g
  • Lá dứa: 2 lá

Nguyên liệu làm vỏ đậu nành cho bánh trung thu

  • Sữa đậu nành: 1 lít
  • Bột rau câu: 20g
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường: 100g

Cách làm bánh trung thu đậu nành với độ mềm cực độc đáo

Cách làm bánh trung thu đậu nành

Bước 1: Làm nhân bánh trung thu đậu nành

Cách làm bánh trung thu đậu nành thực sự là một kết hợp sáng tạo và độc đáo, chính vì thế mà công đoạn làm nhân cũng sẽ độc đáo hơn nhiều cách làm nhân bánh trung thu truyền thống. Như các bạn đã thấy ở mục chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu đậu nành, chúng ta không dùng nguyên liệu kiểu truyền thống mà thay vào đó sẽ dùng chủ yếu là thạch đen, chỉ với nguyên liệu dùng để làm nhân chúng ta cũng đã thấy món bánh trung thu đậu nành này sẽ mang hương vị thanh nhẹ hơn hẳn.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc nồi và cho bột rau câu cùng với đường và nước vào, khuấy đều để cho đường ta hoàn toàn thì đặt nồi lên bếp, cho lá dứa vào và nấu cho nồi sôi lên, khi nấu thì nên khuấy đều tay một cách liên tục, nấu đến khi hỗn hợp đặc lại một chút nhưng vẫn còn hơi lòng thì tắt bếp và vớt lá dứa trong nồi ra. Việc sử dụng lá dứa này sẽ khiến cho thạch có hương thơm hấp dẫn hơn hẳn, điều này cũng là một bí quyết trong cách làm bánh trung thu đậu nành ngon và thơm nức mũi.

Tiếp theo, chúng ta lấy thạch sương sáo tươi ra, cắt thành những miếng nhỏ và cho vào nồi thạch nấu ở trên, khuấy đều cho thạch đen tan hết thì đổ hỗn hợp nấu được ra các ly nhựa, các bạn cần sử dụng những chiếc ly nhựa có đáy hình tròn, ly nhỏ hơn khuôn làm bánh, như vậy mới vừa để làm nhân. Chia hỗn hợp thạch vào các ly xong thì các bạn chờ cho chúng nguội bớt rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh để cho thạch đông lại và tách thạch khỏi ly nhựa nữa là đã hoàn thành việc làm nhân cho bánh trung thu đậu nành ngon.

Bước 2: Làm vỏ bánh trung thu đậu nành

Khi đã hoàn tất việc chuẩn bị nhân cho bánh trung thu làm bằng đậu nành thì đương nhiên công đoạn tiếp theo sẽ làm tiến hành là vỏ bánh. Cách làm vỏ bánh trung thu theo cách truyền thống thì có thể đã có nhiều chị em biết, nhưng nếu làm bằng đậu nành thì sẽ có nhiều khác biệt, các bạn vẫn cần phải biết được một số điểm cần lưu ý nhé.

Trước tiên, khi làm vỏ bánh trung thu đậu nành các bạn cần trộn đều toàn bộ những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở mục nguyên liệu dùng để làm vỏ bánh trung thu, khuấy đều tấy cả rồi cho vào nồi, đặt lên bếp để lửa vừa rồi nấu sôi, khi nấu các bạn cần phải chú ý khuấy liên tục để hỗn hợp này không bị cháy dính xuống đáy nồi, như vậy dễ khiến cho bột làm vỏ bánh bị vón cục hoặc có thể bị cháy khét. Nấu đến khi hỗn hợp này sánh lại một chút nhưng vẫn còn hơi lỏng thì tắt bếp là được.

Bước 3: Tạo hình cho bánh trung thu đậu nành

Sau khi đã có cả phần vỏ và nhân bánh trung thu đậu nành, chúng ta sẽ tiến hành bước thực hiện cuối cùng là tạo hình cho bánh, đầu tiên các bạn đổ phần thạch sữa đậu nành ở bước 2 vào khuôn bánh trung thu sao cho hỗn hợp này được khoảng nửa khuôn là được, chờ cho thạch se lại thì đặt nhẹ miếng nhân vào giữa và tiếp tục đổ thạch sữa đậu nành vào khuôn cho đầy hẳn khuôn thì đặt khuôn vào trong ngăn mát tủ lạnh và để cho thạch đông cứng lại và mát lạnh là cách bạn đã hoàn thành cách làm bánh trung thu thạch đen vừa thanh nhẹ vừa mát lạnh, ăn ngon mà không hề ngán chút nào.

Cách làm bánh trung thu đậu nành là một cách chế biến đơn giản, khác biệt hẳn những cách chế biến truyền thống giúp bạn chế biến được những chiếc bánh trung thu cực mới lạ và độc đáo, thơm ngon, giúp cả gia đình có thêm nhiều sự lựa chọn mới cho ngày lễ truyền thống cũng trở nên khác biệt hơn hẳn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here