Cách làm chân giò muối là một công thức chế biến tương đối mới lạ khiến cho loại thực phẩm tưởng như quen thuộc lại trở nên mới mẻ vô cùng. Cách làm chân giò muối đơn giản nhưng lại rất được ưa chuộng vì tiện dụng, ăn ngon miệng, có thể sử dụng một cách linh hoạt, ăn với cơm, dùng ăn kèm với bún, cháo hay dùng cho ông xã nhắm rượu,….đều tuyệt ngon. Với cách làm chân giò muối tại nhà, chúng ta có thể chế biến được món chân giò muối này một cách dễ dàng và nhanh chóng, để dùng dần cũng rất tiện. Đặc biệt là cách làm chân giò muối ngon lại còn rất bổ dưỡng, hơn nữa được tự tay chị em chúng mình chế biến nên độ an toàn thực phẩm là miễn bàn luôn nha.

Nguyên liệu làm chân giò muối

  • Chân giò: 2kg, đã rút xương
  • Muối hạt: 1 gói
  • 1 chai gia vị hun khói

Cách làm chân giò muối đơn giản tại nhà mà cực ngon

Cách làm chân giò muối:

Cách làm chân giò muối ngon không chỉ có một mà có nhiều cách khác nhau, cách nào cũng đều ngon và hấp dẫn cả vì thế mình sẽ giới thiệu hai cách làm chân giò muối ngon tại nhà được nhiều người sử dụng nhất để các chị em thảo khảo và lựa chọn cách chế biến phù hợp.

Cách 1:

Khi mua thịt chân giò về việc đầu tiên chúng ta cần làm để có món thịt chân giò muối ngon thì chúng ta cần làm sạch thịt rồi dùng chỉ, tốt nhất là chỉ to và chắc, buộc chặt thịt lại để miếng thịt ôm chắc vào nhau, càng buộc chặt thì càng tốt nhé.

Tiếp theo chúng ta cần pha nước dùng để ngâm chân giò muối. Đầu tiên, các bạn pha nước lọc với ½ chau gia vị hun khói cùng với muối lượng vừa đủ, khuấy đều cho tan. Chuẩn bị hợp nhựa sạch, lau khô rồi cho thịt chân giò vào đó, đổ nước vừa pha sao cho nước ngập miếng thịt thì đậy kín nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày để thịt ngấm gia vị, tuy nhiên như vậy vẫn chưa phải đã hoàn thành cách làm thịt chân giò muối ngon đâu nhé.

Sau 1 ngày, chúng ta lấy thịt ra khỏi hộp nhựa và cho vào nồi, đổ nước rồi luộc thịt cho sôi, khi luộc cho tiếp gia vị hun khói và muối, nấu cho nước sôi đều thì vặn nhỏ lửa lại và ninh cho thịt chín mềm như là được. Giờ các bạn vớt thịt ra khỏi nồi, cho thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh để chừng 6 tiếng là thịt sẽ chắc lại, như vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt chân giò muối ngon theo cách 1 rồi nhé.

Cách 2:

Ở cách làm này, khâu đầu tiên chúng ta cũng làm tương tự như cách 1 là làm sạch thịt chân giò rồi dùng chỉ buộc chặt lại để thịt ôm chắc vào nhau sau đó cũng chuẩn bị hộp nhựa, lau thật khô vào sạch, cho miếng thịt vào rồi đổ nước lọc vào lọ, thêm nửa gói muối tinh cùng ½ chai gia vị hun khói. Bước tiếp theo cũng làm tương tự cách làm ở trên là chúng ta sẽ cho hộp đựng thịt chân giò ngâm vào trong ngăn mát tủ lạnh rồi để qua ngày.

Sau một ngày ngâm trong nước gia vị hun khói chúng ta lấy thịt ra, luộc chín với nước có pha chút muối và phần gia vị hun khói còn lại, nấu cho thịt chín nhừ thì vớt ra.

Tiếp theo, chúng ta chờ cho thịt nguội và ráo nước rồi đẳ chảo dầu lên bếp, nấu sôi chảo dầu rồi cho miếng thịt chân giò vào chiên cho thịt vàng đều để tạo màu đẹp mắt hơn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng vài tiếng, thịt chân giò đã chắc lại thì lấy ra, thái miếng vừa ăn là có thể thưởng thức được.

Cách làm chân giò muối theo cách nào cũng đều ngon và hầu như không khác nhau quá nhiều, tuy vậy hương vị cũng sẽ có một chút khác biệt, vì thế các chị em có thể tự mình lựa chọn cách làm phù hợp để chế biến nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here