Cách làm khoai môn lệ phố là một công thức chế biến món ăn vặt rất được yêu thích vì hương vị thơm ngon nên rất kích thích vị giác, đặc biệt là vị đặc trưng vốn có của khoai môn. Cách làm khoai môn lệ phố ngon không khó nên không phải chỉ ra ngoài hàng mới có thể thưởng thức được hương vị đúng chuẩn của món khoai môn lệ phố này. Nguyên liệu dùng để chế biến cũng vô cùng đơn giản, cách thực hiện dễ dàng nên chỉ cần làm theo hướng dẫn làm khoai môn lệ phố đơn giản dưới đây là các bạn đã có thể tự tay thực hiện được món ăn vặt tuyệt vời này rồi đó. Với cách làm khoai môn lệ phố đơn giản, các bạn không chỉ chế biến thêm được một món ăn ngon mà còn có thể cảm nhận được niềm vui khi vào bếp chế biến đồ ăn cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức ngày cuối tuần nữa nhé.

Nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

  • Khoai môn: 600g
  • Bột mì: 250g
  • Bột chiên giòn: 400g
  • Đường trắng: 300g
  • Đậu xanh bóc vỏ: 200g
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột sắn dây: 50g
  • Dầu ăn, đường trắng: Đủ dùng

Cách làm khoai môn lệ phố tại nhà ngon độc đáo chẳng cần đi hàng

Cách làm khoai môn lệ phố:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm khoai môn lệ phố

Công đoạn đầu tiên trong cách làm món khoai môn lệ phố là chúng ta sẽ tiến hành ngâm đậu xanh, việc ngâm đậu sẽ khiến cho đậu mềm hơn, như thế sẽ tiết kiệm thêm thời gian chế biến và đậu nhanh mềm, bở hơn. Ở đây chúng ta sử dụng đậu xanh đã bóc vỏ nhưng thực ra nếu có thể dùng đậu xanh nguyên vỏ thì đậu sẽ bùi thơm và ngon hơn, nhưng nếu sử dụng đậu nguyên vỏ thì chúng ta sẽ cần phải thêm công đoạn đãi sạch vỏ cho đậu xanh vì nếu để nguyên vỏ thì khi làm khoai môn lệ phố ăn sẽ bị lặn cặn không được ngon miệng. Đậu muốn ngâm mềm thì ít nhất là ngâm chừng 6-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm được là tốt nhất luôn nhé.

Khoai môn chúng ta đem rửa thật sạch rồi gọt vỏ, sau đó thái miếng nhỏ là được, trứng gà thì tách riêng lấy mình phần lòng đỏ trứng, để ra một bát riêng. Giờ chúng ta chuyển sang bước thứ hai trong cách làm bánh khoai môn lệ phố nào.

Bước 2: Nấu chín đậu xanh và khoai môn

Sau khi ngâm đậu xanh xong chúng ta vớt ra rổ, nhặt lại nếu có hạt sạn bẩn lẫn trong đậu xanh rồi cho vào nồi hấp chín đậu xanh, cuối cùng lấy đậu xanh chín cho vào máy xay, xay nhuyễn và trộn đều cùng với đường trắng. Tiếp theo thì nắm đậu xanh thành những viên tròn nhỏ để làm nhân cho khoai môn lệ phố.

Với khoai môn chúng ta ta cũng cho vào nồi hấp chín, hoặc có thể luộc chín cũng được, nhưng hấp là lựa chọn tốt hơn vì như vậy khoai bở nhưng không bị nhão nước và giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên. Sau đó chúng ta cũng cho vào máy xay, xay thật nhuyễn cùng với đường, bột sắn và lòng đỏ trứng gà sao cho hỗn hợp này hòa quyện hoàn toàn vào nhau.

Bước 3: Tiến hành làm khoai môn lệ phố

Lấy hỗn hợp khoai môn đã xay nhuyễn ra, lấy một phần hỗn hợp đó lên tay, vo viên rồi ấn dẹt ở giữa, cho viên đậu xanh vo tròn vào để làm nhân và bọc lại cho kín hết phần nhân đậu xanh ở bên trong, làm lần lượt đến khi hết bột. Tiếp theo các bạn đổ bột chiên giòn ra bát tô, trộn đều cùng với 200 bột mì rồi lăn viên khoai môn bọc đậu xanh vào hỗn hợp bột đó.

Nấu sôi chảo dầu để dầu nóng già lên thì thả những viên khoai môn đã lăn bột vào chiên cho giòn và vàng đều rồi vớt ra, có thể cho bánh khoai môn lệ phố vào trong rổ có lót giấy thấm dầu để cho bánh ráo bớt dầu, như vậy sẽ bớt ngán hơn, sau đó mới bày lên đĩa để thưởng thức.

Cách làm khoai môn lệ phố thực hiện đơn giản nhưng cực thơm ngon, vỏ bánh giòn tan ăn rất thích, nhân bên trong có khoai môn trộn đều với trứng gà nên vừa mềm vừa bùi thơm, cuối cùng là phần đậu xanh mềm như, ngọt ngọt ăn mới thích làm sao.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here