Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi là món canh được chế biến rất nhiều trong mâm cơm thường ngày của những gia đình người Việt, đặc biệt là vào những ngày hè vì canh cua rau đay mồng tơi rất dễ ăn, đưa cơm, ăn hợp với nhiều món ăn mặn khác nhau nên dễ kết hợp trong mâm cơm gia đình hơn nữa lại thanh mát, có tính giải nhiệt tốt, ăn với cơm sẽ thấy bớt ngán, ngon cơm hơn hẳn. Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi đơn giản và quen thuộc với nhiều người vì món canh này sử dụng nguyên liệu phổ biến, không nhiều nguyên liệu phức tạp, nhưng làm sao để nấu canh cua rau đay mồng tơi ngon thì có thể vẫn còn nhiều người chưa được biết vì chúng ta chưa quen với việc vào bếp nội trợ. Tuy vậy, với hướng dẫn nấu canh cua rau đay mồng tơi sau đây, các chị em sẽ có thể dễ dàng chế biến được món canh này một cách thật tuyệt vời luôn nhé.

Nguyên liệu nấu canh cua rau đay

  • Cua đồng: 3 lạng.
  • Rau đay và rau mồng tơi mỗi thứ 1 mớ.
  • Mướp hương: 1 quả.
  • Mắm, mỡ, gia vị…

Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi ngon mát cực bổ dưỡng

Cách nấu canh cua rau đay mồng tơi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua rau đay mồng tơi

Để có được bát canh cua rau đay mồng tơi, chỉ có cách nấu ngon chưa đủ mà còn cần phải chọn được nguyên liệu tươi ngon mà trước hết là cua. Để mua được cua ngon thì trước hết chúng ta cần chọn được cua còn sống, có đủ càng, chân, cua khỏe và chắc, thân cua không bị ọp ẹp, không có mùi lạ. Sau khi mua về thì thả cua vào chậu, cho chút nước vo gạo vào để cua bò trong chậu, như vậy cũng giúp làm cua sạch bớt. Tiếp theo để nấu canh cua rau đay mồng tơi, các bạn cần tiến hành khâu làm cua, trước tiên là tác bỏ mai cua rồi rửa sạch phần thân, mai cua để riêng rồi dùng tăm khều gạch cua, cho ra bát. Thịt cua thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, xay càng nhuyễn thì càng ngon, hoặc các bạn có thể cho cua vào cối và giã nhỏ cũng được nhé. Một bí quyết nhỏ sử dụng cả khi xay hay giã cua là bạn cho vào một chút muối, như vậy thì canh cua rau đay ngon đậm đà hơn, gạch cua khi nấu cũng nhanh kết tủa hơn nhiều.

Giã cua xong thì chúng ta lọc lấy nước cua, bỏ phần cặn rồi cho nước cua đã lọc vào nồi nấu canh, đặt lên bếp và tiến hành nấu với lửa vừa. Trong thời gian chơ nước canh sôi chúng ta nhặt rau đay, rau mồng tơi và gọt mướp, tất cả rửa sạch, rau đay và rau mồng tơi thái nhỏ còn mướp thái lát vừa là được.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cua rau đay mồng tơi

Một lưu ý khi các bạn nấu canh cua rau đay là cần phải chú ý lúc đun nước canh vì canh cua dễ bị trào, do vậy, khi thấy nồi canh có vẻ sôi nhẹ lên thì nên vặn nhỏ bếp lại để nấu nếu không gạch cua sẽ bị trào ra ngoài, canh cua rau đay mồng tơi cũng sẽ bị kém ngon. Khi canh đã sôi đều lên thì các bạn dùng đũa, khua nhẹ để gạch cua trôi về một bên rồi mới cho rau vào, nếu không gạch cua sẽ bị nát và không bám kết vào nhau nữa. Tiếp đến chúng ta nêm gia vị vừa ăn rồi nấu đến khi canh sôi lại là được.

Với cách nấu canh cua rau đay mồng tơi này, các bạn có thể sử dụng món ăn kèm là nhiều loại thức ăn mặn khác nhau đều được, nhưng đặc biệt nếu có thêm bát cà pháo muối giòn thì là tuyệt nhất, vì canh cua ăn với cà thì lúc nào cũng là bộ đôi hoàn hảo cả.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here