Nhân sâm từ lâu trở thành một biểu tượng văn hóa đặc trưng của đất nước Hàn Quốc là loại dược liệu có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Ở Hàn Quốc vùng cung cấp nhân sâm lớn nhất và được coi là vựa sâm lớn nhất Hàn Quốc đó là vùng Geumsan của tính Chengcheonam.

Nơi đây hội tụ các điều kiện tự nhiên thuận lợi nhất, có dòng sông Geum chảy qua tạo nên vùng đất màu mỡ phì nhiêu và rất giàu dinh dưỡng giúp nhân sâm sinh trưởng đạt chất lượng cao nhất như hiện nay.
Nhân sâm có tác dụng là làm tăng cường ghi nhớ, làm chậm quá trính lão hóa của não, tăng cường lưu thông máu nhanh chóng xóa tan mệt mỏi, chống tạo huyết khối máu não, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, bảo vệ gan, nâng cao khả năng miễn dịch, giảm thiểu thể lực mệt mỏi. Và nhân sâm mang lại hiệu quả rõ rệt đối với người gặp tình trạng mệt mỏi, choáng váng, tức ngực, đầu óc không tỉnh táo.

Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm các nước khác.

Do những công dụng tuyệt với mà nhân sâm Hàn Quốc mang lại mà trên thị trường hiện này bắt đầu xuất hiện những điểm bán sâm kém chất lượng và để người tiêu dùng lựa chọn đúng sản phẩm sâm Hàn Quốc bài viết dưới đây xin chỉ ra một số đặc điểm nhận biết dễ dàng.

Đối với sâm Hàn Quốc:

Sâm Hàn Quốc thường có 5 lá, đến mùa đông cây thường bị héo lá và sau đó mọc mầm lại vào mùa xuân.
Nhân sâm Hàn Quốc khi thu hoạch vẫn còn một lớp đất mỏng bám xung quanh củ sâm.
Ở phần đầu của củ sâm Hàn Quốc thường rất rắn chắc, ngắn và khá tròn.
Phần chân củ có màu vàng hoàng thổ và to được phân thành chân rất rõ ràng.
Cơ cấu ở bên trong củ sâm nhìn chắc và có chất lượng tốt.
Phần thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng rất giống người và có trọng lượng nặng hơn so với những loại nhân sâm khác.
Ở rễ nhân sâm chỉ bám vào phần chân củ sâm chứ không bám nhiều vào phần thân củ.

Đối với sâm Trung Quốc

Phần thân củ sâm được cắt gọt sạch sẽ và không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất vào để nhìn bên ngoài trông nhẵn mịn và đẹp mắt. Ở phần đầu củ sâm thì hơi mềm và thon dài.
Thân củ sâm thường có màu trắng mà không được vàng tự nhiên như nhân sâm Hàn Quốc chất lượng.
Cơ cấu ở bên trong củ sâm nhìn khá xốp và có chất lượng kém hơn hẳn. Phần dưới chân sâm có hình dáng không rõ ràng, có cùng kích thước và trọng lượng khá nhẹ, không chắc.
Đối với phần rễ thì thường bám chủ yếu nhiều vào phần thân củ hơn so với phần chân sâm.
Mùi thơm của nhân sâm Trung Quốc có mùi thơm nhẹ nhưng không rõ và đặc trưng như mùi thơm của nhân sâm Hàn Quốc có thể cảm nhận được rõ hơn.

Đối với sâm Hoa kỳ

Sâm Hàn Quốc và sâm Hoa Kỳ có nét tương đồng nhau và Sâm Hoa Kỳ màu vàng nâu, rắn chắc, hình trụ tròn, vỏ có các vân vòng có chút sần, nhiều vết sần ngang dọc, trên đầu có vành củ rõ rệt. Mặt cắt phẳng, màu trắng ngà, hơi bột. Vị hăng đắng, hậu ngọt và có mùi thơm mát đặc trưng.
Tổng kết
Qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn hiểu biết nhất định về sâm và biết lựa chọn đúng sâm Hàn Quốc chính hãng khi mua hàng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here